Sốt clip cảnh báo giới trẻ "nghiện" mạng xã hội

Clip mang tên "The girl who loves herself" (tạm dịch: Cô gái yêu bản thân) của Philippines đang gây sốt ở nhiều nước châu Á bởi nó phản ánh thực trạng giới trẻ nghiện công nghệ và mạng xã hội.

Clip được đăng trên mạng xã hội video của giới trẻ Philippines - Flippish. Đây là phim ngắn do một nhóm bạn trẻ thực hiện nhằm cảnh báo những bạn trẻ quá ham mê mạng xã hội.

Phim dài 4 phút, miêu tả chân dung của một "hot girl" trên mạng. Cuộc sống trong của cô gái luôn gắn chạt với chiếc điện thoại. Chụp ảnh "tự sướng" và check-in là công việc chính hàng ngày.

Từ sáng sớm ngủ dậy cho tới mọi sinh hoạt của cô gái đều được chia sẻ công khai trên mạng. Bạn bè cô gái cũng rất quan tâm, luôn túc trực trên mạng để bình luận, bấm nút "like".

Không dừng lại ở việc khoe khoang đời sống cá nhân, cô gái còn "nghiện" mạng xã hội tới mức luôn tìm tòi những cảnh sống gây sốt để đăng lên, câu view.

Khi đi ngang qua một cặp tình nhân đang cãi nhau, cô chụp ảnh cùng và đăng lên mạng. Giúp đỡ một người ăn xin, chứng kiến một đám cháy... cô gái đều chia sẻ lên mạng.

Thậm chí, khi bị cướp giật và gặp tai nạn giao thông nguy kịch, "hot girl" này cũng không quên lưu khoảnh khắc và đăng tải liên tục.

Buổi sáng của cô gái bắt đầu bằng việc chụp ảnh tự sướng chia sẻ lên mạng
Buổi sáng của cô gái bắt đầu bằng việc chụp ảnh "tự sướng" chia sẻ lên mạng

Hành động của cô gái trong clip phản ánh thực trạng khá phổ biến hiện nay của thành niên thành phố, đó là việc "nghiện" sử dụng mạng xã hội và thói quen chụp ảnh "tự sướng" mọi nơi mọi chỗ.

Clip như một hồi chuông cảnh tỉnh với nhiều bạn trẻ, do vậy, nó đã mở ra những cuộc tranh luận gay gắt, không chỉ ở Philippines mà còn ở Việt Nam và một số nước châu Á.

"Xem đến đoạn bị tai nạn cũng check-in thì mình bó tay luôn. Hot girl này nghiện mạng quá nặng rồi", bạn Bảo Thiên bình luận.

"Hoá ra không chỉ ở Việt Nam mà teen thế giới, teen châu Á đều nghiện mạng xã hội và chụp ảnh tự sướng. Như mình đây chỉ dùng điện thoại thường, nói không với smartphone để sống tốt nhé các bạn", bạn Nguyễn Thuý Hằng khuyên.
Chụp ảnh mọi chỗ mọi nơi
Chụp ảnh mọi chỗ mọi nơi

"Mình cũng đang bị nghiện đây. Ngày nào không lên Faecbook "chém gió" vài câu là không chịu được. May mà mình không có thói quen chụp ảnh "tự sướng". Mạng xã hội đúng là chả bổ ích gì", bạn Hùng Lê chia sẻ.

"Tôi cũng cũng thường xuyên online và dùng mạng xã hội, nhưng tôi biết sắp xếp thời gian, tiết chế thì chẳng có gì xấu cả. Mạng xã hội không xấu, chỉ có người dùng làm nó xấu thôi", bạn Phạm Văn Minh nói.

Giúp đỡ người vô gia cư cũng chụp ảnh khoe
Giúp đỡ người vô gia cư cũng chụp ảnh khoe
Tại hiện trường một vụ cháy
Tại hiện trường một vụ cháy
Khi gặp một đôi tình nhân cãi nhau
Khi gặp một đôi tình nhân cãi nhau

Đỉnh điểm, chụp ảnh tự sướng khi bị tai nạn giao thông và phải nhập viện
Đỉnh điểm, chụp ảnh "tự sướng" khi bị tai nạn giao thông và phải nhập viện

Mai Châm

Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 

© 2013 Powered By bo-blog,Develop By vietboblog.net. Author :

Process time
Scroll to top