Luôn ám ảnh bạn trai đi nhà nghỉ với cô gái khác

Em và bạn trai sau khi quen nhau một tháng thì có quan hệ tình dục. Từ đó, việc này diễn ra thường xuyên mỗi khi hai người gặp mặt và nhờ vậy em cảm thấy rất hạnh phúc, mãn nguyện.

Luôn ám ảnh bạn trai đi nhà nghỉ với cô gái khác. 
Luôn ám ảnh bạn trai đi nhà nghỉ với cô gái khác. 

Vậy nhưng, từ khi xảy ra “chuyện ấy”, cứ một hai ngày nếu không gặp bạn trai, hoặc mỗi khi bạn trai đi công tác không ở bên nhau thì trong đầu em hiện ngay ra hình ảnh bạn trai đi nhà nghỉ với cô gái khác hoặc với... "gái bán hoa".

Điều này ám ảnh đến mức làm em ghen tuông, không thể tập trung cho việc học hành hay bất kỳ công việc nào khác. Em có mắc chứng bệnh gì không?

(Một nữ sinh tại TP.HCM)

Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm (ĐH Paris, Pháp) trả lời:

Một trong những cách diễn đạt, biểu lộ tình cảm của mình dành cho người khác là ngôn ngữ. Cách dùng từ ngữ sẽ quyết định rất nhiều đến hành vi của người này dành cho người khác. Khi nói “anh yêu em” hay “em yêu anh” thì chúng ta sẽ có những hành vi thể hiện điều đó với mục đích, mong muốn làm người khác hạnh phúc, vui sướng.

Và ở đây giữa hai bạn thì việc quan hệ tình dục dần dần trở thành một nhu cầu, thói quen và thậm chí việc này có thể gây nghiện sex. Khi niềm vui sướng đó bị hoãn lại, bạn trở nên ghen tuông do lo sợ mất đi thứ làm mình thỏa mãn, hạnh phúc.

Sự ghen tuông này cũng cho thấy bạn không tự tin ở bản thân. Không những vậy, bạn còn chuyển sự không tự tin ở mình sang không tin người khác, mà ở đây chính là bạn trai bạn. Đáng tiếc là vì sự ghen tuông này, bạn tự hạ thấp mình, đặt mình thua kém người khác.

Tình dục đẹp là thứ tình dục nảy sinh từ tình yêu thực sự. Tình yêu cần có sự chia sẻ, trao đổi, thông cảm, trân trọng... dành cho nhau bao hàm cả sự cho và nhận nhưng trước hết cần biết cho đúng cách với sự tự tin của mình.
 
Hãy học cách tin tưởng ở chính mình và tin tưởng lẫn nhau, bạn gái nhé!

Lê Đăng Đạt (ghi)

Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 

© 2013 Powered By bo-blog,Develop By vietboblog.net. Author :

Process time
Scroll to top