Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo cắt dép học sinh

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 3/9, ông Lưu Phong Nhã cho hay, sau khi sự việc thầy giáo Võ Văn Thường (công tác tại phân hiệu Vĩnh Thuận Tây Trường THPT Vị Thủy) tịch thu và cắt dép học sinh xảy ra “gây phản ứng không hay” từ phía dư luận và phụ huynh học sinh, nhà trường đã thành lập một đoàn gồm Ban giám hiệu, Đoàn trường, cán bộ, giáo viên đến từng nhà của các em này để xin lỗi và bồi hoàn cho các em.

Theo ông Nhã, giáo viên Thường đã tịch thu tổng cộng 12 đôi, trong đó cắt 7 đôi dép cũ quai xẹp, còn lại 5 đôi dép mới giáo viên Thường đã giữ lại. Với những em bị cắt dép, nhà trường đã bồi hoàn số tiền là 200.000 đồng/đôi dép và hiện đã bồi hoàn xong cho 6 em. Riêng còn 1 em không nhận bồi hoàn, trường hợp này theo ông Nhã cho hay, gia đình của học sinh thấy được thiện chí của nhà trường và bản thân giáo viên Thường cũng trực tiếp đứng ra xin lỗi nên phía gia đình có ý bỏ qua.

Ông Nhã cho rằng, việc giáo viên Thường tịch thu và cắt dép học sinh không nằm trong nội quy của trường. Nội quy của trường chỉ yêu cầu học sinh mặc đồng phục áo sơ mi trắng, quần tây, giày bata. Tình tiết dẫn đến việc giáo viên Thường cắt dép học sinh là do các em vi phạm nội quy, giáo viên Thường nhắc nhở nhiều lần nhưng các em học sinh vẫn không thực hiện đúng nội quy dẫn đến giáo viên Thường cho rằng các em coi thường lời nhắc nhở nên giáo viên Thường mới có hành động như vậy.

Về việc kỷ luật thầy giáo Võ Văn Thường, ông Nhã cho biết, nhà trường đã yêu cầu giáo viên Thường viết bản tường trình, làm kiểm điểm. Qua xem xét, Hội đồng kỷ luật đã kỷ luật giáo viên này với hình thức cảnh cáo. “Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ và hình thức cảnh cáo đối với việc làm của giáo viên Thường là hợp lý”, ông Nhã nhấn mạnh.

Huỳnh Hải

Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 

© 2013 Powered By bo-blog,Develop By vietboblog.net. Author :

Process time
Scroll to top