Bé 2 tuổi chết đuối ở hố ga trường mầm non

Hố ga phía sau nhà ăn của trường.
Hố ga phía sau nhà ăn của trường.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h15 sáng ngày 3/9 tại trường Mầm non xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Vào khoảng thời gian trên, bé Nguyễn Doãn Nhân (2 tuổi 2 tháng) cùng em trai Nguyễn Doãn Tài (hai anh em Nhân - Tài sinh đôi), con vợ chồng chị Võ Thị Hường và anh Nguyễn Doãn Giáp (trú xóm 18, xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An) đang học lớp mẫu giáo bé tại trường mầm non xã Nghi Trường bất ngờ đi ra khỏi lớp.

Lúc đó, hai cô giáo phụ trách lớp của cháu Nhân (1 cô đi lấy thức ăn, một cô đang thay đồ cho các bé khác) đang đi lấy cơm trưa chuẩn bị cho các bé ăn. Khi quay vào lớp, hai cô giáo không thấy anh em Nhân - Tài đâu nữa nên đi tìm. Tìm một lúc lâu cũng không phát hiện hai bé, nhà trường đã huy động toàn bộ cô giáo và người nấu ăn tại đây đi tìm tất cả các ngóc ngách trong trường và về tận gia đình nhưng vẫn không thấy.

Lớp học bé Nhân chỉ cách hố ga khoảng 20m. 
Lớp học bé Nhân chỉ cách hố ga khoảng 20m. 

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, chị Võ Thị Hương - mẹ hai bé - đã vội vàng chạy lên trường. Khi lên trường, như có điều gì mách bảo, chị đi ra phía sau nhà ăn thì phát hiện cháu Nhân rơi xuống hố ga (do công trình đang làm dở dang nên hố ga có 3 ngăn không đẩy nắp cũng không có rào chắn - PV) và phía trên là cháu Tài nhưng do quá nhỏ nên không biết kêu gọi ai cả. Thấy con bị chết đuối, chị vội vàng lao đến vớt con lên.

Cùng lúc đó, các cô giáo chạy đến trở giúp và đưa cháu Nhân đi cấp cứu. Cháu Nhân được đưa lên BVĐK huyện Nghi Lộc cấp cứu (quãng đường từ trường mầm non Nghi Trường đến bệnh viện Nghi Lộc khoảng 4km) nhưng đã quá muộn, cháu Nhân tử vong.

Lớp học bé Nhân chỉ cách hố ga khoảng 20m. 
Hàng trăm người dân địa phương nghe tin cháu Nhân chết đuối ở hố ga trường mầm non đã tụ tập trước cổng trường.

Chiều ngày 3/9, PV Dân trí cùng với lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Nghi Lộc có mặt tại trường mầm non Nghi Trường để tìm hiểu sự việc. Tại hiện trường, qua xem xét và đo đạc hầm ga nơi bé Nhân chết có mực nước sâu hơn 80cm, rộng khoảng 1m2.
 
Sau đó, lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Nghi Lộc cùng với PV Dân trí đã đến tận gia đình cháu Nhân để thắp hương chia buồn cùng gia đình chị Hường. Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Nghệ An - cũng đã có mặt tại gia đình cháu Nhân để thăm hỏi động viên và chia buồn cùng gia đình cháu Nhân.
 
Công an huyện Nghi Lộc đã cử cán bộ xuống hiện trường thu thập thông tin để điều tra nguyên nhân.
 
Nguyễn Duy
Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 

© 2013 Powered By bo-blog,Develop By vietboblog.net. Author :

Process time
Scroll to top